Vinpearl Resort & Villas - gửi tiết kiệm, lãi suất cao - có bảo đảm bằng biệt thự


 

Với cam kết cho thuê lại tối thiểu 8%/năm (đảm bảo biên độ trượt giá của đồng tiền đầu tư) lên tới 10 năm, khách hàng mua biệt thự sẽ trở thành một “cổ đông” của chủ đầu tư. “Chiêu bài” này của Vinpearl đang gây xôn xao thị trường bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng.

Cổ đông được đảm bảo lợi tức

Sau hai thương hiệu BĐS nghỉ dưỡng đình đám là Vinpearl Resort và Vinpearl Luxury, hệ thống nghỉ dưỡng Vinpearl vừa cho ra mắt dòng thương hiệu mới: Vinpearl Premium. Đây là thương hiệu dành riêng cho các dự án phức hợp khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp. Trong đó, mỗi quần thể đều có khu khách sạn nằm ở vị trí trung tâm, hai bên là các biệt thự nghỉ dưỡng với hồ bơi riêng và “view” biển hoặc sân golf.

Sang trọng, thượng lưu và đắt giá - song việc sở hữu cuộc sống bên bờ biển không hề quá tầm tay với nhiều khách hàng với bài toán đầu tư thông minh “gửi tiết kiệm, lãi suất cao - có bảo đảm bằng biệt thự” mà chủ đầu tư Vinpearl vừa đưa ra cho khách hàng.

Theo đó, chỉ cần có từ 7-9 tỉ đồng ban đầu, thậm chí 4-5 tỉ (nếu chung thêm vốn với người thân, bạn bè theo hình thức đồng sở hữu) - khách hàng có thể sở hữu một biệt thự 5 sao trị giá từ 15-18 tỉ đồng trở lên tại Đà Nẵng, Nha Trang hoặc Phú Quốc. 50% còn lại có thể vay ngân hàng trong 10 năm. Và việc vay vốn này sẽ được chủ đầu tư đứng ra bảo lãnh với tài sản thế chấp từ chính căn biệt thự khách chọn mua. Khoản chứng minh thu nhập hàng tháng cũng được chủ đầu tư đảm bảo với ngân hàng bằng cam kết chia sẻ 85% lợi nhuận hàng tháng từ việc cho Vinpearl thuê lại biệt thự. Mức lợi tức tối thiểu khách hàng được chia sẻ lên đến 8%/năm bằng ngoại tệ trong vòng 10 năm. Trong mọi trường hợp, chủ đầu tư đều đảm bảo khoản lợi tức này cho khách hàng vì đây là điều khoản đã ràng buộc rất rõ trong hợp đồng.

Như vậy, tiến độ thanh toán khoản vay sẽ không còn là áp lực với người mua, vì đã được lấy từ lợi tức đảm bảo hàng tháng. Sau 10 năm khách hàng không chỉ sở hữu trọn vẹn biệt thự nghỉ dưỡng đẳng cấp, mà còn dư ra vài tỉ đồng (đã trừ toàn bộ lãi và vốn vay 50%). Hình thức đầu tư này còn có thể gọi nôm na là “lấy mỡ nó rán nó”. Còn nói theo cách của “dân chuyên nghiệp”, mỗi khách hàng mua biệt thự Vinpearl Premium đã trở thành cổ đông - được đảm bảo lợi tức - của Vinpearl.

Liều lĩnh hay khôn ngoan?

Về mặt lý thuyết, không phải các chủ dự án khác không nghĩ ra được “chiêu độc” này. Nhưng không phải chủ đầu tư nào cũng dám “liều” tự đưa ra điều khoản ràng buộc cam kết chia sẻ tới 85% lợi nhuận cho khách hàng. Và lợi nhuận đó lại có trị giá ít nhất cũng bằng 8% tổng giá trị trước thuế của biệt thự, cộng biên độ trượt giá của đồng tiền đầu tư mỗi năm kéo dài trong 10 năm. Thực tế, trên thị trường, tỉ lệ chia sẻ dành cho khách hàng cũng chỉ 50%, và hoàn toàn không có chủ dự án nào dám tự ràng buộc tới 10 năm.

Lý giải nguyên nhân khiến Vinpearl tự tin đưa ra cam kết chia sẻ lợi nhuận “chưa từng có”, đại diện Vingroup khẳng định, chính sách này được xây dựng trên cơ sở thực tế. Hơn một thập niên hoạt động, hệ thống nghỉ dưỡng Vinpearl luôn có hiệu suất cho thuê cao với lượng khách ổn định. Ngoài ra, các căn biệt thự đều tọa lạc tại những danh thắng nổi tiếng với tỉ lệ khách du lịch ngày càng gia tăng, đảm bảo nguồn cung khách thường xuyên cho toàn hệ thống.

Theo ông Nguyễn Thế Điệp - Chủ tịch HĐQT CTCP Reenco Sông Hồng, Chủ tịch Hội doanh nhân Việt-Đức - việc cho người nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam sẽ khiến BĐS nghỉ dưỡng có những đột phá về thanh khoản, do người nước ngoài và Việt kiều rất quan tâm đến loại hình BĐS này. Chính vì thế, việc ra mắt sản phẩm với hình thức đầu tư hấp dẫn Vinpearl Premium của Vingroup được thị trường đánh giá là bước đi khôn ngoan, đón trước thời cuộc bởi Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh BĐS rộng cửa cho người nước ngoài sẽ chính thức có hiệu lực trong năm nay. Ngoài việc chia sẻ lợi nhuận, trong thời gian cam kết cho thuê lại, khách hàng vẫn có quyền sử dụng căn biệt thự hoặc bất cứ khách sạn/biệt thự nào thuộc hệ thống Vinpearl trong thời gian 15 ngày/năm.

Theo tiết lộ của Vingroup, sau khi Vinpearl tung ra chính sách chia sẻ lợi nhuận “hời” này, tốc độ bán hàng đã tăng lên rõ rệt. Và các chủ dự án BĐS nghỉ dưỡng khác cũng bắt đầu “đứng ngồi không yên”, hứa hẹn cuộc đua mới, dự kiến vô cùng sôi động và hấp dẫn trên thị trường nghỉ dưỡng 2015.

Nguồn baolaodong.com.vn


Bạn đang xem Vinpearl Resort & Villas - gửi tiết kiệm, lãi suất cao - có bảo đảm bằng biệt thự Trong Tin tứcGia sư, gom bat trang, Ấm chén bát tràng

09.1984.1010 - 09.1985.1010