Điểm danh 10 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2016


Hàng năm, tổ chức Mercer sẽ thực hiện khảo sát về chất lượng cuộc sống toàn cầu để đánh giá và đưa ra bảng xếp hạng thánh phố đáng sống nhất thế giới dựa vào chất lượng giáo dục, y tế, điều kiện kinh tế xã hội, các yếu tố môi trường, nhà ở...Hãy cùng xem Việt Nam có nằm trong bảng danh sách này không nhé.

Theo kết quả khả sát, thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội của Việt Nam lần lượt đứng thứ 152, 155 trong bảng danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới. Tuy New York, Paris và London là những thành phố thống trị trong các lĩnh vực thời trang hay giải trí nhưng danh hiệu thành phố đáng sống nhất thế giới trong năm 2016 lại không thuộc về 3 thành phố này mà thuộc về thủ đô Vienna của Áo. 

Vượt qua 229 địa điểm khác trên thế giới, Vienna xuất sắc trở thành quán quân trong danh sách những thành phố đáng sống nhất trên thế giới dựa trên khảo sát của Tổ chức nghiên cứu Mercer. Dưới đây là top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới được bình chọn năm 2016.

1. Thành phố đáng sống nhất thế giới - Vienna - Thủ đô của nước Áo

Thành phố đáng sống nhất thế giới - Vienna - Thủ đô của nước Áo

Vienna là một thành phố với nền văn hóa, ẩm thực, cảnh quan...tuyệt vời. Vienna là một thành phố xanh với những hàng cây xanh cổ thụ, những bãi cỏ mượt mà, những công viên rộng lớn... Vienna còn được biết đến là cái nôi của nền âm nhạc cổ điển châu Âu. Đặc biệt, nơi đây còn có rất nhiều công trình kiến trúc độc đáo khác, những tòa lâu đài tráng lệ, nguy nga, lộng lẫy như bước vào câu chuyện cổ tích.

2. Zurich thủ đô của Thụy Sỹ đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng

Zurich thủ đô của Thụy Sỹ đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng

Zurich -thành phố sở hữu những khu phố cổ thuộc hàng đẹp nhất châu Âu. Vẻ yên bình, cổ kính cùng những hàng quán nhỏ xinh với bề dày lịch sử, văn hóa ở nơi đây đã giúp Zurich trở thành một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới.

3. Auckland, New Zealand đứng thứ 3 với ưu điểm có cơ sở hạ tầng ổn định

Auckland, New Zealand đứng thứ 3 với ưu điểm có cơ sở hạ tầng ổn định

Thành phố cảng nằm phía bắc của New Zealand là một nơi sôi động, dễ tiếp cận và có nhiều hoạt động du lịch thú vị như đi bộ đường dài trên các đảo núi lửa, bơi lợi ở các bãi biển phía tây.

4. Munich, Đức là nơi giao thoa của nét đẹp truyền thống và hiện đại

Munich, Đức là nơi giao thoa của nét đẹp truyền thống và hiện đại

5. Vancouver, Canada đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng

Vancouver, Canada đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng

và là thành phố đáng sống nhất ở khu vực Bắc Mỹ. Đây là thành phố nổi tiếng với chất lượng chăm sóc y tế hàng đầu thế giới.

6. Dusseldorf - Nằm trong top thành phố đáng sống nhất thế giới của Đức

Dusseldorf - Nằm trong top thành phố đáng sống nhất thế giới của Đức

Thêm một thành phố của Đức nằm trong top 10 những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Dusseldorf nổi tiếng với ngành thời trang phát triển và phong cảnh nghệ thuật, nên thơ.

7. Frankfurt đứng thứ 7 trong số những thành phố đáng sống nhất thế giới

Frankfurt đứng thứ 7 trong số những thành phố đáng sống nhất thế giới

Frankfurt là trung tâm tài chính của Đức, cung cấp những bệnh viện tuyệt vời cùng kiến trúc tuyệt hảo. Yếu tố này đã giúp Frankfurt tổ chức Mercer bầu chọn là thành phố đáng sống nhất thế giới.

8. Geneva của Thụy Sỹ

Geneva của Thụy Sỹ

Dù mức sống rất cao nhưng Geneva là 1 trong những thành phố đáng mơ ước tại Thụy Sỹ.

9. Copenhagen thành phố đáng sống nhất thế giới của Đan Mạch

Copenhagen thành phố đáng sống nhất thế giới của Đan Mạch

Đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng bởi chất lượng cuộc sống của người dân luôn trên mức tuyệt vời.

10. Và đứng thứ 10 là thành phố Sydney của Úc

Và đứng thứ 10 là thành phố Sydney của Úc

Sydney được ví là một thành phố đẹp nhưng nhàn nhạt. Nơi đây giống như một cô gái tóc vàng nóng bỏng nhưng ngốc nghếch. Tuy nhiên nếu bạn dành đủ thời gian để tìm hiểu nơi đây, chắc chắn Sydney sẽ khiến bạn có một cái nhìn đầy ngưỡng mộ. Chính vì vậy đây được đánh giá là 1 trong những thành phố đáng sống nhất thế giới.


Bạn đang xem Điểm danh 10 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2016 Trong Tin tứcGia sư, gom bat trang, Ấm chén bát tràng

09.1984.1010 - 09.1985.1010